Trường học Cầu vồng Tây Ninh 2018

Trường học Cầu vồng Tây Ninh 2018

TRƯỜNG HỌC CẦU VỒNG - MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG AN TOÀN VÀ BAO DUNG CHO LGBTQ

Sau rất nhiều nỗ lực, cộng đồng LGBTQ giờ đây đã dám thể hiện là chính mình nhiều hơn ở ngoài xã hội và trong trường học. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn còn đang phải đối mặt với sự kì thị, tẩy chay, những lời xì xầm bàn tán, sự phân biệt đối xử, và thậm chí là bạo lực học đường. Những điều đó đã khiến trường học không còn là nơi chốn bình yên và an toàn cho chính các bạn học sinh, sinh viên nữa.

Với mong muốn tạo nên một môi trường học đường bao dung hơn, thân thiện hơn, bình đẳng hơn và xây dựng một không gian an toàn để các bạn LGBTQ có thể thoải mái tìm hiểu tính cách và khám phá mọi thắc mắc về bản thân mình, nhóm ACD đã khởi chạy Dự án Trường học Cầu Vồng.

Trường học Cầu Vồng (THCV) được thực hiện với mục đích thay đổi cách nhìn nhận, kiến thức về cộng đồng LGBTQ trong và ngoài trường học. Tất cả vì một xã hội, một môi trường học đường an toàn, bao dung, hòa nhập, bình đẳng, không chỉ riêng với các bạn LGBTQ mà còn với tất cả mọi người.

  • Địa điểm thực hiện: 06 huyện, thành phố (Dương Minh Châu, Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành, Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh) tỉnh Tây Ninh.
  • Thời gian thực hiện (dự kiến): Từ ngày 01/05 đến ngày 31/12/2018

Dự án Trường học Cầu Vồng

Các hoạt động chính của dự án bao gồm:

  • Lớp tập huấn “Ươm mầm bình đẳng”
  • Chuỗi hoạt động ngoại khóa “LGBTQ – Chúng ta cùng hiểu”
  • 03 Talk show: “LGBTQ – Chữ B và câu hỏi vì sao?”, “Hành trình Hiểu về nhau”, và “Chuyện tế nhị - Nhưng thực tế"
  • 02 Triển lãm “Câu chuyện về người vô tính”
  • 02 Movie talk “LGBTQ – những câu chuyện xưa".

Nếu bạn mong muốn chung tay tạo nên một mỗi trường học đường thân thiện và bình đẳng cho các bạn LGBTQ, hãy ủng hộ cho chiến dịch gây quỹ của Dự án Trường học Cầu Vồng tại ĐÂY nhé!

Xin chân thành cảm ơn!


Ngoài ra, bạn có thể khám phá các chiến dịch gây quỹ trên Kindmate tại: http://bit.ly/kindmate_explore Hoặc tự tạo chiến dịch gây quỹ nhanh chóng và miễn phí ngay tại: http://bit.ly/kindmate_create