Nên làm gì khi gây quỹ gặp thất bại?

Nên làm gì khi gây quỹ gặp thất bại?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công, tương tự vậy, có nhiều lí do dẫn đến sự thất bại. Nếu việc gây quỹ của bạn gặp thất bại thì đừng lo lắng, đấy không phải là tận cùng của thế giới. Như Henry Ford từng nói: “Thất bại là cơ hội bắt đầu lại một cách thông minh hơn”.

Thất bại không phải là chấm hết!

Khi bạn gây quỹ không thành công thì đồng nghĩa với việc bạn đã tạo ra cho mình một cơ hội để học tập. Thay vì ngồi một góc khóc lóc và trách móc bản thân đã không cố gắng hơn thì bạn nên lấy một chiếc bút và một quyển vở ra ghi chú hết tất cả những câu hỏi cho nguyên nhân dẫn đến kết quả này như: “Tôi có thể làm khác đi như thế nào?”, “Đâu là phương pháp mới có thể giúp tôi đạt kết quả tốt hơn cho lần sau?”, “Có công cụ nào tốt hơn công cụ cũ không nhỉ?”,...

Chúng ta nên làm gì khi gây quỹ thất bại?

Kiên định – coi thất bại chỉ là tạm thời và cố gắng tiến bộ qua từng ngày.

Khi thất bại bạn sẽ rất dễ lung lay ý chí và tinh thần, điều quan trọng là bạn phải kiên định với mục tiêu và con đường mình đã lựa chọn. Khi gây quỹ cũng vậy, đừng nản lòng vì mình chưa đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Trong khoảng thời gian đầu gây quỹ ai cũng sẽ gặp những khó khăn vì đây không phải công việc một sớm một chiều và việc xây dựng niềm tin cho mọi người luôn cần một khoảng thời gian dài. Vì vậy, đừng sợ những thất bại và gắn nó vào mình, hãy coi đó chỉ là tạm thời, và mình sẽ vượt qua nó ngay thôi. Hãy nhớ lại những tấm gương thành công trên thế giới, họ đã thất bại rất nhiều và có được những thành công đó, và chúng ta cũng sẽ như vậy.

Bên cạnh đó, mỗi con người sinh ra không ai hoàn hảo, bất kì ai cũng có một khiếm khuyết. Công việc cũng vậy. Quan trọng là bạn học cách vượt qua những nỗi sợ hãi và từng ngày cải thiện bản thân, từng ngày không ngừng cố gắng. Nếu trước đây khi gây quỹ bạn cố gắng 60% thì bây giờ khi bắt đầu lại, hãy cố gắng thêm 10 - 20% nữa.

Luôn luôn nỗ lực qua từng ngày

Đi tìm nguyên nhân dẫn đến thất bại và giải quyết chúng

Thất bại trong việc gây quỹ có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ quan là do bạn chưa có một lịch trình đúng đắn trong tiến trình gây quỹ, cách truyền thông cho chiến dịch gây quỹ của bạn chưa hiệu quả hoặc bạn chưa phát triển được mỗi quan hệ cộng đồng để làm cho mọi người có niềm tin với bạn... Nguyên nhân khách quan có thể do thời tiết khắc nghiệt, địa hình gây khó khăn hay nhiều các vấn đề phát sinh không lường trước khác.

Để giải quyết được những vấn đề này, hãy đi sâu vào phân tích nguyên nhân và tìm cho mình những cách gây quỹ thông minh, hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn trong việc truyền thông cho chiến dịch gây quỹ hoặc quản lý số tiền ủng hộ nhận được, bạn có thể lựa chọn tạo một trang gây quỹ trực tuyến trên các website hỗ trợ gây quỹ cộng đồng như Kindmate.net, Go Get Funding hoặc First Giving và gửi đường link tới bạn bè, gia đình và cộng đồng quanh bạn. Họ sẽ giúp cho chiến dịch của bạn được lan tỏa đến cộng đồng.

Tìm kiếm cách gây quỹ thông minh hơn

Nếu trước đây chỉ đơn thuần là bạn gây quỹ thông qua việc kêu gọi vốn cổ đông hay phát động các phong trào nhằm hướng đến mục đích gây quỹ (bán hàng gây quỹ, đêm nhạc,...) và tốn rất nhiều công sức, thời gian thì bây giờ, trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển, việc gây quỹ trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng mang đến rất nhiều tiện ích.

Nếu bạn đang cần một nền tảng tốt giúp cho chiến dịch gây quỹ của bạn thành công, thì Kindmate sẽ là câu trả lời cho bạn. Kindmate là một nền tảng gây quỹ cộng đồng rất hiệu quả, ở đó người dùng có thể kêu gọi gây quỹ thông qua một trang gây quỹ chuyên nghiệp, thân thiện.

Ví dụ về một chiến dịch gây quỹ khác tương đối thành công trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Kindmate: Tháng 9, 10 năm 2017 là thời điểm mà những cơn bão lớn, diễn biến khó lường nhất trong suốt 20 năm qua đem lại biết bao nhiêu thiệt hại to lớn về người và của, lũ quét cướp đi sinh mạng hơn 100 người trên toàn quốc. Nhiều điểm trường bản cao cũng không nằm ngoài thiệt hại nặng nề. Nhóm tình nguyện Ánh sáng núi rừng đã đứng lên phát động chiến dịch gây quỹ Ủng hộ điểm trường sập sau bão bản cao Xi Ma 2 - Mường Nhé - Điện Biên trên nền tảng Kindmate và thu về số tiền ủng hộ đạt 107% mục tiêu đề ra.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về chiến dịch tại ĐÂY

Điểm trường bản Xima bị sập sau cơn bão

Tôi từng nghe ở đâu đó có người nói rằng: “Sẽ vẫn còn là những do dự cho đến khi bạn quyết định thực hiện, những suy nghĩ thoái lui sẽ khiến công việc không hiệu quả”. Sự thật là, khi bạn bắt đầu thực hiện hành động của mình thì mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, cố gắng bắt đầu làm những điều mà bạn cho là đúng ngay từ lúc này. Thực hiện việc gây quỹ ngay từ bây giờ cho dù vấp ngã, cho dù gặp thất bại thì hãy cứ can đảm bước tiếp. Tôi tin rằng trong sự táo bạo có thiên tư, sức mạnh và sự lôi cuốn kì diệu.


Bạn có thể tự tạo chiến dịch gây quỹ cho mình nhanh chóng và miễn phí ngay tại ĐÂY .

Hoặc khám phá cách các chiến dịch gây quỹ khởi tạo và hoạt động tại ĐÂY