Kết thúc Dự án Cọng rơm

Kết thúc Dự án Cọng rơm

Có một dự án ý nghĩa mang tên Cọng Rơm. Lấy cảm hứng từ cách sống và cách làm nông nghiệp thuận tự nhiên của cụ Fukuoka – tác giả quyển sách “Cuộc cách mạng Một-Cọng-Rơm”, dự án bắt tay vào thực hành: trồng các loại dược liệu theo nhu cầu của các phòng thuốc Nam xen canh các loại cây trong vườn với nhau. Theo phương pháp làm nông thuận tự nhiên, vừa học vừa làm, vừa nhận lại vừa cho đi.

Trong vòng 5 năm, vườn cây sẽ cho thu hoạch khoảng 13.000 kg thuốc/ năm. Và, điều tuyệt nhất, là số lượng thuốc này có thể dùng để chữa bệnh miễn phí cho 1000-1500 người mỗi năm.

Các bạn làm dự án Cọng Rơm đã vận động được mảnh đất 13.000 mét vuông và trồng một số loài dược liệu trên mảnh đất này. Hạt giống và cây giống có sẵn đang đợi được gieo.

Dự án Cọng rơm

Vừa rồi, “Cọng rơm” đã thực hiện chiến dịch gây quỹ trên Kindmate để dự án có thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Kết quả là, chiến dịch đã kết thúc với số tiền được quyên góp là 20.330.000 triệu từ 27 người ủng hộ. Danh sách người ủng hộ cho chiến dịch, mời bạn xem tại ĐÂY .

Số tiền này sẽ được dùng để giúp Dự án Cọng Rơm:

  • Trồng 13.000 mét vuông dược liệu.
  • Thu hoạch 5 tấn thuốc sau 6 tháng đầu.
  • Nghiên cứu tạo ra ít nhất 2 sản phẩm từ các loài dược liệu có trong vườn để đưa ra cộng đồng
  • Tạo môi trường cùng nhau học tập, thực hành và chia sẻ kiến thức về nền nông nghiệp thuận tự nhiên, lối sống thuận theo tự nhiên.

Rất cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho dự án này. Cảm ơn sự chung tay giúp đỡ của mọi người.


Xem thêm các chiến dịch gây quỹ khác trên Kindmate tại ĐÂY . Tạo trang gây quỹ miễn phí, nhanh chóng và chuyên nghiệp tại ĐÂY .