Góp xây ngôi nhà hạnh phúc cho cô Thời

Góp xây ngôi nhà hạnh phúc cho cô Thời

Trong một lần về thăm quê của một người bạn sau những tháng ngày học tập miệt mài ở Trường Đại học Kinh tế - Luật thành phố Hồ Chí Minh, CLB Thắp sáng ước mơ đã vô tình biết đến nhà cô Nguyễn Thị Thời, ngụ tại ấp 3 xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình cô thuộc một trong những hộ khó khăn nhất tại một xã vùng sâu, vùng xa.

Khi bước đến căn nhà mà cô dùng để che mưa tránh nắng , chúng tôi đã khá bất ngờ vì căn nhà sàn lộp lá của cô đã mục nát có thể đổ sập bất kỳ lúc nào. Khi chúng tôi đến cô bước ra với vẻ ngoài niềm nở nhưng trên gương mặt cô vẫn hiện diện sự lo toan về một cuộc sống vất vả, thiếu trước hụt sau, sống bằng tình thương của cô bác, láng giềng.

Căn nhà của cô vỏn vẹn chỉ có 30m2, đồ dùng trong nhà đắt giá nhất chắc là chiếc tivi 14 inch lúc thì có hình, lúc toàn kẻ sọc và chiếc xe đạp cũ của một người quen không sử dụng nữa nên tặng cho cô làm phương tiện di chuyển. Chúng tôi bắt đầu hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình cô, cô trình bày mà rưng rưng nước mắt, cô có vỏn vẹn một người con gái, khi con cô trưởng thành đến tuổi dựng vợ gả chồng, cứ nghĩ mọi chuyện đã đi theo những gì tốt đẹp nhất thì chồng cô Thời bất ngờ phát hiện mình có khối u trong não, bất hạnh lại tiếp tục kéo đến gia đình bé nhỏ của cô, khi chồng chị Út (con cô Thời) bỏ rơi 3 mẹ con chị đi theo người khác trong khi đứa con nhỏ của chị tròn 2 tuổi.

Cô Nguyễn Thị Thời

Chưa dừng lại ở đó vì lao động quá sức chị Út (con cô Thời) đã bị bệnh hở van tim 3 lá và phát hiện khối u cổ tử cung, còn cô Thời thì bị gai cột sống nhưng hiện tại không có tiền khám chữa bệnh. Biết mình mang trong người căn bệnh nguy hiểm, nhưng chị Út vẫn phải bươn trải để kiếm tiền nuôi các con và mẹ già, chị rời bỏ quê nghèo đi TP. Hồ Chí Minh lao động với hy vọng sẽ kiếm được nhiều tiền để lo cho những người thân trong gia đình mình.

Hoàn cảnh gia đình cô Nguyễn Thị Thời hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn rất mong nhận được sự giúp đỡ từ quý công ty, cơ quan tổ chức, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên thanh niên, hãy cùng nhau chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, góp phần xây dựng xã hội văn minh và phát triển.

Để giúp đỡ gia đình, vui lòng truy cập vào đường link của Kindmate , bấm “Ủng hộ ngay” để ủng hộ cho chiến dịch này. Chân thành cảm ơn!