Cùng em tới trường

Cùng em tới trường

Cùng em tới trường là tên của chuyến thiện nguyện sắp tới đây của Câu lạc bộ Kết Nối – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với mong muốn đem những phần quà nhỏ bé của mình đến với những trẻ em cùng cao còn nhiều thiếu thốn trong học tập và cuộc sống hằng ngày, và hơn hết điều mà chúng tôi muốn mang tới cho các em chính là niềm vui, là sự sẻ chia và là tình yêu thương.

Nơi CLB tới đầu tiên là điểm trường chính, cũng khá là ổn thỏa. Nhưng còn hai điểm trường phụ cách đó 3 km và 6 km thì còn rất khó khăn. Lớp học đơn sơ xây bằng gạch ba banh còn chưa được chát, lợp bờ rô, đến cửa sổ cũng không có, phải dùng tạm chiếc bạt để chắn mưa nắng hắt vào. Bàn ghế cũng đã cũ lắm rồi, CLB cũng không biết đã dùng được bao nhiêu năm. Ngó đến căn nhà nội chú, mái nhà đã bị gió tốc mất một nửa, phải dùng bạt che lên đề phòng mưa xuống. Còn sân chơi chỉ là một bãi đất nhỏ trống trải chỉ có duy nhất một cây cột cờ, đến một bông hoa cho khuân viên cũng không có.

CLB Kết nối

Chuyến thiện nguyện sẽ gửi đến các em quà tặng của toàn thể thành viên và cộng tác viên CLB Kết Nối như: đồ chơi, áo, mũ, học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt (ba lô). Ngoài ra còn có đồ dùng học tập, sách vở, quần áo đã được quyên góp. Bên cạnh đó CLB còn mong muốn xây dựng thêm sân chơi cho các em nhỏ từ tre, luồng và lốp xe, trồng cây và hoa.

Niềm vui lớn từ hành động nhỏ bé nhưng ý nghĩa. CLB mong muốn được trao những xuất quà thật ý ngĩa của mình tới 126 em học sinh tiểu học và hơn 30 em học sinh mẫu giáo tại trường Tiểu học Nhất Tiến, xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. CÙNG EM TỚI TRƯỜNG CẦN: Tổng kinh phí: trong đó 12.110.000 VNĐ cho quà, văn nghệ và việc xây dựng sân chơi và trang trí lớp học Trong đó, quỹ CLB đã đóng góp: 8,000,000 VNĐ từ việc thu gom phế liệu hằng tuần (chai, lọ, giấy, bìa, sắt...) và bán hoa gây quỹ.

Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, vui lòng truy cập vào đường link Kindmate , bấm ỦNG HỘ NGAY để chọn cho mình cách thức ủng hộ phù hợp.