Chiến lược tặng quà cho người ủng hộ

Chiến lược tặng quà cho người ủng hộ

Gửi lại quà tặng cho người ủng hộ để đổi lấy sự giúp đỡ về tài chính là một chiến lược tốt cho hầu hết các chiến dịch gây quỹ cộng đồng và cũng thường là yếu tố cốt lõi để chiến dịch thành công. Việc gây quỹ lúc này có thể được xem như một cuộc trao đổi giữa chủ chiến dịch gây quỹ và người ủng hộ. Quà tặng cho người ủng hộ có thể mang tính vật chất chẳng hạn như một cuốn sách sách hoặc cũng có thể mang tính tinh thần, đơn giản là sự ủng hộ của họ dành cho một dự án xứng đáng, hoặc việc ủng hộ khiến họ cảm thấy vui vẻ khi trở thành một phần của chiến dịch gây quỹ..

Chúng ta sẽ khám phá, xem xét những chiến lược và phương pháp tặng quà tốt nhất và tìm hiểu cách các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận thành công nhờ đa dạng hoá các giá trị họ đưa lại cho người ủng hộ.

Gửi lại quà tặng cho người ủng hộ là một chiếc lược tốt và cũng thường là yếu tố cốt lõi để chiến dịch thành công

Trong 26k các chiến dịch từ thiện và phi lợi nhuận chúng tôi đã khảo sát, 84% đã chọn cách tặng quà người ủng hộ. Cách làm này khiến các chiến dịch đó có thêm 22% tỉ lệ thành công (trong việc đạt được mục tiêu), số tiền ủng hộ trung bình tăng lên gấp 3.3 lần và số người ủng hộ cũng nhiều hơn gấp 2.8 lần so với các chiến dịch mà người ủng hộ không nhận lại được gì. Quà tặng cho người ủng hộ cũng cho mọi người thêm lý do ủng hộ cho chiến dịch.

Mặc dù 90% số người ủng hộ ít hơn hoặc bằng 500.000đ, nhưng đừng e ngại đặt ra những mức quà tặng có giá trị, bởi làm như vậy, khả năng người ủng hộ quyên góp một số tiền lớn cũng sẽ tăng. Nghiên cứu của chúng tôi cũng đã chỉ ra mức quà tặng phổ biến nhất được chọn cho một chương trình phi lợi nhuận hoặc một hoạt động từ thiện. Top 4 mức độ được sử dụng là 200.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ và 100.000đ. Hãy nhớ rằng giá trị mỗi người ủng hộ mang lại lớn hơn quà tặng mà họ nhận lại được từ chúng ta. Ví dụ, một ai đó chỉ ủng hộ 10.0000đ cũng có thể mang lại những lợi ích khác: Họ có thể sẽ chia sẻ trên trang mạng xã hội của họ rằng họ đã ủng hộ hoặc họ có thể giúp chiến dịch thành công bằng cách giới thiệu cho bạn bè. Số lượng người ủng hộ tăng lên cũng có thể tăng độ tin cậy trong mắt của người ủng hộ tiềm năng khác. Ngoài ra, bạn có tên và email của người đó, đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ là người ủng hộ và lan toả cho chiến dịch của bạn trong những chiến dịch gây quỹ tiếp theo.

Các loại quà tặng

Dưới đây là một số loại quà tặng bạn có thể tham khảo. Đừng quên mục tiêu của bạn là khiến cho quà tặng liên quan đến chiến dịch và lôi kéo mọi người ủng hộ cho chiến dịch của bạn.

Vật phẩm

Một món đồ mà người ủng hộ có thể được nhận hoặc được chọn, và họ mong chờ để có được nó. Món đồ đó nên làm tăng thêm nhận diện thương hiệu của chiến dịch gây quỹ. Ví dụ: DVD, ảnh,, áo phông, túi,...

Trải nghiệm

Một số điều đặc biệt mà một số người bình thường sẽ không được trải nghiệm. Ví dụ: một bữa ăn với CEO, được học việc trong 1 ngày, một nhân vật được đặt tên theo bạn, được gặp một người có tầm ảnh hưởng...

Quyền truy cập

Cấp quyền truy cập để cho phép người ủng hộ thực sự tham gia hành trình. Ví dụ: Tư cách thành viên, vé tham gia sự kiện (ví dụ: bên khởi chạy), vé Backstage, quyền truy cập VIP vào hội nghị, chiếu trước, xem nội dung nào đó trước khi ra công chúng, truy cập thông tin, v.v.

Sự công nhận

Hãy để người ủng hộ của bạn được công nhận vì đã hỗ trợ cho chiến dịch của bạn.Ví dụ: Nhắc đến trên mạng xã hội, shoutout, gửi email cảm ơn, viết tên của họ lên thẻ, đặt logo ở một vài nơi, vv..

Dịch vụ

Hỗ trợ tăng cường chuyên môn cho chính đội ngũ của bạn và cả những người ủng hộ Ví dụ: Tổ chức Workshop, Tập huấn, Dạy nhảy, Dạy vẽ...

Đừng quên mục tiêu của bạn là khiến quà tặng liên quan đến chiến dịch và lôi kéo người ủng hộ quan tâm chiến dịch

### Những cách giúp tăng giá trị:

  • Một phần quà nhỏ nhưng nếu được thêm những chi tiết tỉ mỉ sẽ được tăng thêm giá trị (vật có chữ ký của người nổi tiếng, video hậu trường…)
  • Cá nhân hóa (Gửi bưu thiếp viết tay, Đề đúng tên người ủng hộ vào quà tặng)
  • Cho người ủng hộ đóng góp ý kiến (Hãy để người ủng hộ thấy rằng những ý kiến của họ được ghi nhận trong dự án

Số lượng của các gói quà tặng

Số lượng các gói quà tặng phụ thuộc vào đặc điểm của từng chiến dịch gây quỹ, các giá trị bạn có thể mang lại cho người ủng hộ, và chiến lược quà tặng của bạn. Các chiến dịch thành công thường có 6 gói quà tặng khác nhau phụ thuộc vào số tiền quyên góp của người ủng hộ.

Các chiến dịch thành công thường có 6 gói quà tặng khác nhau

Chiến lược tặng quà

Dưới đây là một số các chiến lược cần lưu ý khi đưa ra quà tặng.

Sáng tạo

Sử dụng sự sáng tạo để tăng thêm giá trị cho món quà, sáng tạo là đồng minh tốt nhất của bạn.

Hàng giới hạn:

Giới hạn số lượng phần thưởng có sẵn cho một phần thưởng cụ thể.

Hiện vật

Tận dụng nguồn lực của tổ chức bạn bằng cách dùng sản phẩm, dịch vụ, kinh nghiệm có sẵn của tổ chức làm quà tặng cho người ủng hộ

Năng động

Thay đổi những thứ không hiệu quả và lặp lại. Thêm các quà tặng mới trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch để có thêm lý do thông báo và tương tác với người ủng hộ.

Thấu hiểu người ủng hộ:

Hỏi những người ủng hộ của bạn tại sao họ đã chọn hoặc không chọn một phần quà cụ thể để thấu hiểu mong muốn của người ủng hộ và dùng làm bài học kinh nghiệm cho những lần tiếp theo

Ngân sách

Mỗi phần thưởng có thể khiến bạn tốn tiền và thời gian, do đó hãy chắc chắn lập bảng tính để lên kế hoạch tốt và không bất ngờ khi kết thúc. Đặc biệt, thận trọng với chi phí vận chuyển và đưa chúng vào 'giá' của phần thưởng hoặc đề nghị người ủng hộ trả tiền vận chuyển nếu được.Bạn cũng nên nêu thêm chi phí vận chuyển cho các lô hàng quốc tế trong phần mô tả phần quà.

Nhóm

Nhóm các loại phần quà với nhau trong một quà tặng để khuyến khích người ủng hộ.

Những bức ảnh

Thêm hình ảnh phần quà trong phần mô tả của chiến dịch để lôi kéo người ủng hộ.

Giá trị phần quà

Tăng giá trị có thể khiến giá của phần quà tặng. Hãy nhớ rằng quà tặng dùng để khuyến khích mọi người ủng hộ, vì vậy, đừng bắt người ủng hộ đóng góp 1 triệu cho 1 chiếc áo phông. Lúc này, mức ủng hộ khoảng 350.000đ sẽ hợp lý hơn. , tuy nhiên giá trị quà tặng càng gần với số tiền bạn nhận được, thì cơ hội có thêm người ủng hộ cho chiến dịch càng tăng.

Lòng nhân đạo

Cần nhận thức rằng một phần số tiền ủng hộ tăng lên sẽ đến từ những người không chọn bất kỳ món quà nào. Những người này không muốn một chiếc áo phông, họ chỉ muốn ủng hộ vì lòng tốt. Phần trăm trung bình của số tiền được ủng hộ như trên thường là khoảng 50%

Giá trị từ người ủng hộ

Nó lớn hơn số tiền mặt bạn nhận được. Bởi với mỗi một người ủng hộ, bạn có thể: có thêm 1 khoản tiền, 1 lượt chia sẻ tiềm năng trên mạng xã hội, hoặc 1 vài mối quan hệ có ích…