Cách marketing cho chiến dịch hiệu quả

Cách marketing cho chiến dịch hiệu quả

Điều đầu tiên để thúc đẩy chiến dịch tiến tới thành công chính là bạn phải có một kế hoạch rõ ràng, truyền đạt bởi tinh thần cao của cả nhóm bạn nói chung và của bạn nói riêng. Marketing là một chiếc chìa khóa trong gây quỹ cộng đồng và thường là khía cạnh được đánh giá cao nhất. Marketing chiến dịch thành công là một điều rất khó thực hiện ngay từ ngày đầu cho đến ngày cuối cùng, điều đó có nghĩa là bạn phải marketing hàng ngày.

Bạn không chỉ phải dành một lượng thời gian đáng kể để chuẩn bị nội dung chiến dịch của mình, bạn cần dành nhiều thời gian hơn trong khâu chuẩn bị và lập kế hoạch quảng bá chiến dịch của bạn. Thực tế cho thấy, bạn có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân của bạn trước sau đó mới chạy chiến dịch marketing. Như thế mọi người sẽ sẵn sàng tiếp nhận điều bạn muốn truyền tải sau này hơn.

Thiết lập kế hoạch Marketing là điều rất cần thiết

Lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing

Chiến dịch của bạn nên được quản lý bằng các bảng tính, tại đây bạn sẽ dễ dàng quản lý các mục như:

  • Danh sách người ủng hộ tiềm năng
  • Danh sách các bài viết truyền thông
  • Lịch đăng bài
  • Danh sách liên hệ báo chí
  • ... Ngoài ra, lịch, hoặc biểu đồ thông minh giúp bạn luôn đi đúng hướng với những đầu việc bạn đã vạch ra. Đồng thời, vì Bảng tính sẽ là kho lưu trữ chiến dịch của bạn, vì vậy thông tin cần được cập nhật thường xuyên.

Thực hiện chuẩn bị cho chiến lược Marketing

Tập hợp

Mạng lưới bạn bè của bạn sẽ là nguồn quảng cáo miễn phí tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Cố gắng tạo nhiều mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều trước khi chiến dịch thực sự bắt đầu. Tập hợp tất cả thông tin của những người bạn trên một trang tính (bao gồm đầu mục: địa chỉ email, số điện thoại, facebook, địa chỉ liên hệ). Bằng cách xác định những tổ chức hiện có, các tổ chức phi lợi nhuận, câu lạc bộ bạn biết,...bạn có thể nhanh chóng mở rộng networking.

Bạn bè sẽ giúp bạn quảng cáo rất hiệu quả

Đánh giá

Khi bạn đã tổng hợp thông tin này thì bạn nên dành thời gian để đánh giá thực tế khả năng tiếp cận. Phân loại những người có ảnh hưởng lớn và những người có ảnh hưởng ít hơn sẽ giúp bạn có những cách tiếp cận khác nhau. (Người có nhiều ảnh hưởng thường là: nhà báo, blogger, KOLS,..)

Xây dựng

Phát triển network trước khi bắt đầu chiến dịch. Hãy dự đoán và lên danh sách những người có khả năng ủng hộ đầu tiên cho chiến dịch của bạn, những người này thường là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp thân thiết và các đối tác của bạn. Sau đó, hãy cho họ biết, bằng cách trò chuyện trực tiếp và viết thư tay hoặc email, rằng chiến dịch của bạn sắp được công bố và mong họ sẽ hỗ trợ bạn sớm (trong vòng 2 - 3 ngày đầu tiên là tốt nhất). Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng sự tin tưởng khi bắt đầu quảng bá chiến dịch ở quy mô lớn hơn và bạn cũng thấy tự tin hơn khi có người ủng hộ bạn.

Duy trì mối quan hệ tốt với những người trong network là rất quan trọng. Giao tiếp với các thành viên bằng cách chia sẻ các hoạt động và nỗ lực của bạn, và mong họ sẽ tư vấn, hỗ trợ.

Kế hoạch truyền thông

Một phần quan trọng của kế hoạch truyền thông là kể một câu chuyện thông qua danh sách các hoạt động. Hãy trả lời cho câu hỏi: Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Tại sao, Như thế nào (5W1H) để phác thảo nên một cốt truyện rõ ràng. Ở mỗi nhóm đối tượng khác nhau, bạn nên có cách nói chuyện khác nhau để làm cho câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn.Nếu mọi người thích cái mà bạn đang mong họ chia sẻ với cộng đồng thì hãy lịch sự, cởi mở và không spam. Nếu họ nói với bạn rằng họ không quan tâm thì tốt nhất hãy dừng lại ngay và tìm những cách tiếp cận khác .

Đừng quên huy động cả "đồng minh" gần gũi nhất như bạn bè, gia đình và "yêu cầu" mọi người quảng bá cho chiến dịch của bạn. Giao cho họ nhiệm vụ rõ ràng, chẳng hạn như: thay vì bảo họ hãy chia sẻ với những followers trên mạng xã hội thì hãy nói chuyện hẳn với một nhóm bạn họ thân thiết, hoặc một người bạn cụ thể.

Tiếp cận với những người làm truyền thông

Nhà báo, blogger, nhà sản xuất truyền hình có thể tạo sự khác biệt cho việcquảng bá chiến dịch của bạn. Phần lớn những người này muốn gặp gỡ trực tiếp những người sáng lập chiến dịch, vì vậy hãy sẵn sàng proposal cho chiến dịch của bạn một cách cẩn thận và chu đáo.

Để tiếp cận họ, hãy bắt đầu từ việc tìm thông tin liên lạc qua mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram và follow họ trước khi bạn đã gửi email và/hoặc Thông cáo báo chí. Mục tiêu của bạn là tìm phương tiện truyền thông có nhiều đối tượng phù hợp với chiến dịch của bạn.