Cách gây quỹ hiệu quả trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng?

Cách gây quỹ hiệu quả trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng?

Gây quỹ là một công việc khó khăn và đầy thách thức, ngay cả khi bạn gây quỹ trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng thông minh nhất. Để gây quỹ thành công, bạn sẽ cần một chiến lược đúng đắn, cộng thêm một chút may mắn nữa. Bằng việc tổng hợp và phân tích các casestudy đã gây quỹ thành công, bài viết này sẽ gợi ý bạn công thức để có một chiến dịch gây quỹ hiệu quả trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng.

Chăm chút cho nội dung kêu gọi gây quỹ của bạn

Trên các nền tảng gây quỹ cộng đồng, nội dung chiến dịch thường bao gồm các phần: Tên chiến dịch, Mô tả ngắn/ Slogan, Mô tả chi tiết về chiến dịch, Số tiền mong muốn và Hình ảnh/ Video chiến dịch.

Tên chiến dịch: Tên chiến dịch nên thể hiện nội dung chiến dịch, ngắn gọn và dễ nhớ. Đặc biệt trong trường hợp bạn cần gây quỹ khẩn cấp, một cái tên dễ hiểu dễ nhớ và súc tích là vô cùng quan trọng. Một số tên chiến dịch trên Kindmate: Bảo trợ voọc chà vá chân nâu , Làm gì nếu cuộc đời tặng cho bạn căn bệnh ung thư

Mô tả ngắn/ Slogan: Trong phần này, bạn có thể lựa chọn viết 1-2 câu ngắn để tóm tắt về chiến dịch hoặc đưa ra một lời kêu gọi hành động. Lưu ý: Nội dung phần này không nên quá dài, bởi khi chia sẻ link chiến dịch trên mạng xã hội, phần mô tả sẽ không thể hiển thị hết. Hơn nữa, nếu quan tâm đến chiến dịch của bạn, người đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu rõ hơn tại phần Mô tả chi tiết nội dung chiến dịch.

Ví dụ tham khảo cho nội dung chiến dịch

Hình ảnh chiến dịch: Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng ảnh thật để đưa lên trang chiến dịch để tạo cảm giác tin cậy và chân thực hơn. Bạn nên chỉnh ảnh theo chiều ngang với kích thước lý tưởng là 800x450. Tuy nhiên, nếu bạn không có hình ảnh rõ nét, bạn có thể tải ảnh stock trên các trang như Unsplash , Freepick hay Pexel với một số từ khoá Tiếng Anh như charity, donation, poverty… Các ảnh stock thường có dung lượng ảnh lớn, bởi vậy trước khi đăng tải lên trang chiến dịch bạn đừng quên nén dung lượng ảnh. Nếu bạn không thành thạo các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể nén ảnh với sự trợ giúp của các công cụ nén ảnh trực tuyến như Optimizilla hay Compresspng .

Mô tả chi tiết về chiến dịch: Đây là phần ảnh hưởng lớn đến quyết định ủng hộ của những người theo dõi chiến dịch. Để có phần mô tả chi tiết hoàn hảo nhất, mời bạn đọc thêm tại bài viết Hướng dẫn từ A-Z để viết 1 lời kêu gọi gây quỹ thành công .

Các chiến dịch gây quỹ trên nền tảng kindmate.net

Số tiền mong muốn cũng là một phần rất quan trọng. Việc đặt mục tiêu giúp những người muốn ủng hộ biết mình nên ủng hộ bao nhiêu, đồng thời khiến bạn có động lực để phấn đấu. Hãy đặt ra số tiền mong muốn bằng với khoản tiền tối thiểu mà bạn cần. Khi dự án đạt được mốc quyên góp đầu tiên, bạn có thể tự tin gia tăng mục tiêu. Rất nhiều dự án nhận được số tiền cao gấp nhiều lần con số mục tiêu ban đầu của họ.

Cố gắng để càng nhiều người biết chiến dịch của bạn càng tốt

Có nhiều người biết đến chiến dịch của bạn đồng nghĩa với bạn sẽ có thêm người ủng hộ, hoặc những lượt chia sẻ mới trên mạng xã hội. Để đạt được điều này, bạn cần một chiến lược thông minh: Từ việc lựa chọn thời gian đăng tải và nội dung chia sẻ phù hợp đến việc nhờ những cá nhân, tổ chức có sức ảnh hưởng chia sẻ chiến dịch của bạn. Chi tiết các bước để truyền thông cho chiến dịch gây quỹ, bạn có thể xem thêm tại bài viết Vận động gây quỹ cá nhân như thế nào cho hiệu quả .

Hiện tại, nền tảng gây quỹ cộng đồng kindmate.net đang hỗ trợ truyền thông cho các chiến dịch thông qua các fanpage, kênh đối tác, báo chí và người nổi tiếng. Bởi vậy, tạo một chiến dịch gây quỹ bài bản trên kindmate.net cũng là một cách để chiến dịch của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn.

Liên tục kiểm tra và tối ưu chiến dịch gây quỹ của bạn

Gây quỹ không phải là một công việc dễ dàng, vì thế bạn cần kiên trì và liên tục tối ưu chiến dịch của mình.

Hãy tìm kiếm các điểm có thể cải thiện hoặc tìm kiếm các ý tưởng mới cho hoạt động của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời khuyên của những dự án đã thành công hoặc tìm hiểu thêm các hướng dẫn về gây quỹ cộng đồng.

Đừng quên liên tục cập nhật danh sách người ủng hộ, gửi email cảm ơn những người ủng hộ và mời họ chia sẻ chiến dịch của bạn bằng cách bấm nút Chia sẻ lên Facebook trên trang chiến dịch. Nếu bạn đang tạo chiến dịch gây quỹ trên kindmate.net, danh sách người ủng hộ sẽ được cập nhật trên thời gian thực, và mỗi người ủng hộ đều sẽ nhận được email tự động cảm ơn và mời chia sẻ chiến dịch.

Email cảm ơn người ủng hộ được gửi tự động từ kindmate.net

Ngoài ra, kindmate.net có thể giúp bạn quản trị chiến dịch của mình hiệu quả hơn bằng việc cung cấp các số liệu như số người ủng hộ/ lượt truy cập vào chiến dịch, nhờ đó bạn có thể đánh giá và cải thiện nội dung cho chiến dịch của mình.

Số liệu về Số người ủng hộ và Lượng truy cập trên kindmate.net

Trang quản trị chiến dịch trên kindmate.net

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc xây dựng nội dung gây quỹ, truyền thông và tối ưu chiến dịch, bạn có thể làm 10 điều đơn giản sau để tăng hiệu quả gây quỹ của mình .

Chúc chiến dịch của bạn thành công!